Bí quyết bảo duỡng sàn gỗ

Sàn gỗ tại Đà Nẵng giới thiệu bạn đọc bài viết sau hy vọng sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích:

bi-quyet-bao-duong-san-go

Theo kinh nghiệm của sàn gỗ tại Đà Nẵng,  thì trong thời gian sử dụng sàn gỗ, cho dù rất cẩn thận nhưng bạn cũng khó tránh khỏi trường hợp mặt sàn gỗ bị nước rớt lên hoặc thậm chí bị ngập nước. Khi bị dính nước thì sàn gỗ rất dễ bị phồng rộp dẫn tới hư hại. Tùy vào loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp mà mức độ hư hại khác nhau. Công ty sàn gỗ PBS sẽ tư vấn cách xử lý khắc phục như sau:

Đối với sàn gỗ tự nhiên:

Cách khắc phục khá đơn giản. Do cấu tạo sàn gỗ tự nhiên chỉ cơ bản gồm một thanh gỗ liền đồng nhất tạo độ nở đều, ít bị cong vênh nên khi bị ngập nước nó không bị phồng rộp. Khi bị dính ít nước chỉ cần lau khô nước là được, khi bị ngập nước thì cần tháo vùng bị ngập ra hút hết nước, hong khô từng thanh gỗ là có thể tiếp tục sử dụng như cũ.


Đối với sàn gỗ công nghiệp:

Đối với loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước kém, khi bị ngập nước thì sàn gỗ công nghiệp ít bị nở nhưng lại dễ bị phồng rộp và dễ cong vênh hơn so với sàn gỗ tự nhiên do nó cấu tạo gồm 4 lớp, giữa các lớp có độ giãn nở khác nhau nên khi nở chúng phá vỡ liên kết lẫn nhau. Khi bị ngấm nước nó rất khó hong khô do cả mặt trên và mặt dưới ván sàn bị phủ kín, nước chỉ có thể thoát ra hai bên cạnh ván sàn. Nếu bị ngập nước trong thời gian ngắn thì cần nhanh chóng tháo rời từng thanh gỗ ra lau và hong khô rồi lát lại như cũ, nếu bị ngập nước trong thời gian dài và bị phồng rộp nhiều thì có thể cần phải thay lại sàn gỗ mới. Đối với loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, khi bị ngập nước thì cách khắc phục cũng tương tự như sàn gỗ tự nhiên: Chỉ cần tháo vùng bị ngập ra hút hết nước, hong khô từng thanh gỗ là có thể tiếp tục sử dụng như cũ.
Lưu ý: Để hạn chế sàn gỗ bị ngập nước thì trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo hành sàn gỗ của nhà sản xuất và đơn vị thi công sàn gỗ.